DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025 CỦA TRƯỜNG THCS PASCAL VÀ TRƯỜNG THPT MINH TRÍ

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh yêu quý!
Năm học 2023-2024 tiếp tục là một năm học thành công tốt đẹp của Trường THCS Pascal. Thầy và trò nhà trường đã cùng nhau nỗ lực hết mình để tạo được những điểm nhấn lớn sau:
– Về hoạt động dạy học, các sự kiện của nhà trường: Bên cạnh việc tiếp tục phát triển chương trình, cập nhật phương pháp, công nghệ dạy học tiên tiến hàng năm, các hoạt động sự kiện trong nhà trường được đổi mới mạnh mẽ để HS các lớp được tham gia nhiều nhất trong các chương trình sinh hoạt đầu tuần, các cuộc thi, các giải đấu bóng đá, các chương trình lễ hội, ngoại khoá… Năm học 2023-2024 là năm học có số lượng HS đạt học bổng Pascal nhiều nhất từ trước đến nay (82 em).

– Kết quả kì thi vào lớp 10 THPT: tiếp tục đứng ở tốp 3 của huyện Đông Anh, đạt điểm tổng điểm bình quân 39,1 điểm; có 2 HS thi đỗ các Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm và Chuyên Nguyễn Huệ. 21 HS Pascal trúng tuyển và nhập học Trường THPT Minh Trí, trong đó có 5 HS được nhận học bổng học kì I của Trường.
– Các CLB trong nhà trường tiếp tục có những hoạt động hữu ích để các bạn HS được thoả sức sáng tạo và cống hiến.
– Về hợp tác quốc tế: Chương trình học tập giao lưu của GV và HS trường Pascal và trường Edgefield (Singapore) đã không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cả hai bên mà còn mở ra những chương trình trao đổi, học tập khác với các chuyên gia giáo dục Singapore trong năm học mới 2024-2025.
– Lớp học Công dân toàn cầu với Giáo sư David Pickus đến từ trường Đại học Mỹ ở Việt Nam mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm đáng nhớ, tiếp tục phát triển các phẩm chất của CD toàn cầu ngay từ hôm nay.
– Nhà trường cũng đã tổ chức 3 đợt kiểm tra đánh giá năng lực và đã tuyển được 152 HS lớp 6.
TS. Hoàng Thanh Tú
Hiệu trưởng Trường THPT Minh Trí – Cố vấn chuyên môn Trường THCS Pascal

Bước sang năm học 2024-2025, Trường THPT Minh Trí có năm học đầu tiên ở địa điểm mới – Thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, Đông Anh, HN. Được xây dựng trên những nền tảng vững chắc và phát huy những điểm mạnh của Trường THCS Pascal, Trường THPT Minh Trí sẽ tiếp tục sứ mệnh đào tạo các thế hệ HS “Sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu”, phát triển 5 phẩm chất cơ bản “Nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực, sáng tạo”. Trường THCS Pascal, Trường THPT Minh Trí sẽ tiếp tục là những địa chỉ tin cậy để PH và HS lựa chọn trong những năm học tới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt cho BLĐ hai nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn các cấp chính quyền đã ủng hộ và giúp đỡ hai trường; trân trọng cảm ơn quý CMHS đã và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ hai nhà trường; trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh.
Kính chúc sức khoẻ toàn thể quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh.
Chúc năm học 2024-2025 của Trường THCS Pascal, Trường THPT Minh Trí thành công tốt đẹp!
Trân trọng cảm ơn!